Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

  Sáng ngày 17 tháng 7 năm 2013, tại Hội trường tầng 7 Trụ sở Công ty CONINCO đã diễn ra Hội nghị sơ kết  công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2013. Đến dự Hội nghị về phía khách mời có bà Nguyễn Thị Duyên – […]

 

Sáng ngày 17 tháng 7 năm 2013, tại Hội trường tầng 7 Trụ sở Công ty CONINCO đã diễn ra Hội nghị sơ kết  công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2013.

Đến dự Hội nghị về phía khách mời có bà Nguyễn Thị Duyên – Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty tư vấn xây dựng Việt Nam; về phía CONINCO có Ban Giám đốc, Chủ tịch các Công ty trong Hệ thống Nhượng quyền Thương mại CONINCO, Giám đốc, Phó Giám đốc cùng các đại diện đến từ các đơn vị trực thuộc Công ty.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2013 của CONINCO. Năm 2013 tuy vẫn là một năm có nhiều khó khăn đối với các doanh nghiệp Việt Nam, nước ta tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, kinh tế suy thoái, bất động sản giảm sâu, nhưng với định hướng sáng suốt cùng các kế sách của Ban Giám đốc, hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm của CONINCO đều đạt mức khả quan với các chỉ tiêu doanh thu đều tăng trưởng tốt, vượt kế hoạch năm và cùng kỳ thực hiện của năm 2012. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải giải thể, phá sản thì việc duy trì tốt vả tăng trưởng của CONINCO chính là một nguồn động viên và khích lệ rất lớn cho tập thể CONINCO.

 

TNB_37_13_1_conincoToàn cảnh hội nghị

Để đạt được thành quả trên, công tác phát triển thị trường luôn được đẩy mạnh, các cán bộ luôn chủ động tìm hiểu thông tin, phân tích thị trường, gặp gỡ đối tác và ký được nhiều hợp đồng có giá trị cao. Trong 6 tháng đầu năm, CONINCO đã phát triển 2 dự án lớn là Dự án TVGS thi công xây dựng công trình thuộc dự án Đầu tư mở rộng khu bay – Cảng Hàng không Quốc tế Cát bi; dự án tư vấn thiết kế Trụ sở Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Tuy vẫn tiếp tục phát triển thị trường trong nước nhưng đứng trước khó khăn lớn là các dự án đầu tư trong nước giảm mạnh do thiếu vốn, Ban lãnh đạo CONINCO đã không nản chí mà tìm mọi phương án tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh bằng cách mạnh dạn tham gia đấu thầu các dự án có nguồn vốn ODA như: WB, ADB, Jica, AFD. Tuy nhiên, để thực hiện các dự án Quốc tế như trên, các kỹ sư không những phải có kiến thức chuyên môn tốt mà còn phải thông thạo ngoại ngữ. Nắm bắt trước tình hình, trong năm qua, CONINCO liên tục tìm kiếm, mở rộng Hợp tác Quốc tế với các Tập đoàn lớn trên Thế giới cũng như liên tục mở các Khóa đào tạo chuyên ngành Tiếng Anh cho các kỹ sư nhằm giúp các kỹ sư nâng cao trình độ ngoại ngữ, tự tin trong giao tiếp và hiệu quả trong công việc. Việc trúng thầu các dự án nguồn vốn ODA như: Dự án Đại học Thủy Lợi, Dự án Trạm Y tế xã thuộc huyện Ngân Sơn và Na Rì Tỉnh Bắc Cạn, Dự án phát triển các đô thị loại vừa tại Việt Nam – Tiểu dự án Thành phố Vinh đã phần nào khẳng định vị thế CONINCO trong lĩnh vực xây dựng toàn cầu.

 

TNB_37_13_2_conincoHội đồng quản trị điều hành Hội nghị

Tuy các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh tính đều tăng tiến ở mức khả quan nhưng sản lượng chưa tương xứng bởi nhiều công trình công ty đã ký hợp đồng đã tạm dừng thực hiện công trình do thiếu vốn, theo thống kê lên tới 92,668 tỉ đồng, công nợ của Chủ đầu tư với Công ty cũng đang ở mức cao hơn 33,48 tỉ đồng. Đây cũng là một nhân tố ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của CONINCO.

Không dừng lại ở lĩnh vực thế mạnh là tư vấn xây dựng, để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh cũng như đa dạng hóa ngành nghề hoạt động, Công ty đã phối hợp với Yamato Protec (Nhật Bản) để thành lập một Showroom giới thiệu thiết bị PCCC tại Trụ sở Công ty CONINCO, thành lập Công ty Nhận quyền thương mại CONINCO-VJ chuyên về vật liệu nội thất của Nhật Bản vả 1 Văn phòng Đại diện tại Hải Phòng.

Các công tác về tổ chức cán bộ, phát triển thị trường, quản lý chất lượng, công tác đào tạo nghiên cứu khoa học,  công tác Đảng, đoàn thể xã hội vẫn tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm của Ban lãnh đạo và đạt được nhiều thành tích tốt.

Trước diễn biến của 6 tháng đầu năm, Ban Giám đốc đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm:

Công tác sản xuất: Tập trung phát triển thị trường, đảm bảo hoàn thành kế hoạch sản xuất đặt ra đầu năm 2013; đảm bảo công ăn việc làm đầy đủ và ổn định đời sống cán bộ vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.

Công tác quản lý: Hoàn thiện quy chế quản lý toàn diện và hiệu quả. Thực hành tiết kiệm sử dụng nguồn lực  và vật chất hiệu quả nâng cao năng suất lao động.

 

TNB_37_13_4_coninco

Bà Nguyễn Thị Duyên – Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty tư vấn xây dựng Việt Nam

 

Phát biểu taị Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Duyên – Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty tư vấn xây dựng Việt Nam đánh giá cao hoạt động sản xuất kinh doanh của CONINCO trong 6 tháng đầu năm và công bố tính tới thời điểm này CONINCO là  đơn vị đạt doanh thu cao nhất trong Tập đoàn Tư vấn xây dựng Việt Nam và hy vọng CONINCO sẽ tiếp tục giữ đà tăng trưởng tốt, tạo động lực cho các Công ty tư vấn xây dựng của Tập đoàn.

 

TNB_37_13_3_coninco

Từ trái qua phải: PTGĐ Nguyễn Đình Đào, Ông Nguyễn Tường Anh, TGĐ Nguyễn Văn Công, Ông Nguyễn Tiến Dũng

Tại hội nghị, Ông Lê Minh Hoàng – Trưởng phòng Tổ chức hành chính đã đọc quyết định bổ nhiệm và luân chuyển cán bộ, theo đó:
1. Ông Nguyễn Tường Anh được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm CONINCO Miền Trung.
2. Ông Nguyễn Tiến Dũng được luân chuyển làm Phó Giám đốc Trung tâm Máy xây dựng và Công trình công nghiệp.

Tiếp nối thành công của 6 tháng đầu năm, toàn thể Lãnh đạo, CBCNV Cty CONINCO sẽ tiếp tục phấn đấu 6 tháng cuối năm hoàn thành kế hoạch doanh thu, lợi nhuận với các mục tiêu đã đề ra.

 

Theo Coninco.com.vn