Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Văn phòng kiến trúc Penda và công ty Arup đã cùng nhau hợp tác để thực hiện dự án đầy tham vọng là cây cầu treo San Shan ở Trung Quốc. Cây cầu kéo dài qua sông Quế Giang nối Bắc Kinh với trung tâm thành phố Trương Gia Khẩu,  dự kiến được hoàn thành […]

Văn phòng kiến trúc Penda và công ty Arup đã cùng nhau hợp tác để thực hiện dự án đầy tham vọng là cây cầu treo San Shan ở Trung Quốc. Cây cầu kéo dài qua sông Quế Giang nối Bắc Kinh với trung tâm thành phố Trương Gia Khẩu,  dự kiến được hoàn thành vào năm 2022 trong thời gian diễn ra thế vận hội Olympic mùa đông ở Bắc Kinh.

Cảm hứng cho cây cầu San Shan là sự kết hợp 5 vòng tròn của biểu tượng Olympic, cảnh quan của đồi núi và thung lũng xung quanh, sự tương đồng về cấu trúc của cây cầu với hình dạng một ADN. Cấu trúc chính của  cầu là một loạt các vòng tròn Olympic kết nối nhau tại điểm cao nhất và thấp nhất của chúng. Nhìn từ trên cao xuống, cây cầu giống như nối liền hai bờ sông Gui bởi một vòng xoắn kép.

Cây cầu cũng được trải nghiệm như là một không gian công cộng với các làn đường dành cho người đi bộ được ngăn cách bởi một hàng rào cây xanh với làn đường dành cho phương tiện giao thông.

Sự hợp nhất về thẩm mỹ và công năng là điều mà cây cầu San Shan mong muốn thể hiện.

“ Tất cả mọi thứ mà bạn thấy đều là cấu trúc thuần khiết. ” –  theo KTS. Chris Precht, người sáng lập văn phòng kiến trúc Penda.