Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Bê tông trồng cỏ là một giải pháp tuyệt hảo được lựa chọn thay thế cho giải pháp bê tông thông thường. Đây là sản phẩm tạo nên tính độc đáo cả về mặt kết cấu cũng như tính hiệu quả tối ưu nhờ vào một số đặc điểm nổi bật như bề mặt bê […]

Bê tông trồng cỏ là một giải pháp tuyệt hảo được lựa chọn thay thế cho giải pháp bê tông thông thường. Đây là sản phẩm tạo nên tính độc đáo cả về mặt kết cấu cũng như tính hiệu quả tối ưu nhờ vào một số đặc điểm nổi bật như bề mặt bê tông đúc tại chỗ, nguyên khối và có tính chịu lực rất tốt.

Giải pháp

Hai yếu tố kỹ thuật và ba thiết bị được biết đến như là khung tạo ra cấu trúc bề mặt bê tông với các lỗ hổng dành cho thực vật phát triển:

+ Kỹ thuật sử dụng thiết bị có thể dùng nhiều lần để tạo ra các ô trống trên bề mặt bê tông kết hợp với việc sử dụng khung làm cố định cho đến lúc bê tông được làm cứng.

+ Kỹ thuật sử dụng khung cố định dùng một lần được đặt phía dưới lớp bê tông để tạo ra các lổ hổng sau khi bê tông được làm cứng. Loại khung cố định phổ biến là sản phẩm ABS bằng nhựa và một sản phẩm bằng vật liệu sinh học có tên là Molded Pulp Former.

Ngoài ra chúng ta có thể thiết kế kết hợp bề mặt bê tông thấm nước có khả năng chống sự tắc nghẽn hay sự kết đông của băng tuyết. Bê tông trồng cỏ là một giải pháp được ứng dụng cho các bề mặt cần tạo ra nhiều chức năng như bãi đỗ xe, lối xe chạy trong công ty, trong nhà máy. Bên cạnh việc tạo ra vẻ đẹp như những bãi cỏ tự nhiên, có tác dụng cải thiện môi trường, sản phẩm này còn giúp giảm tải cho hệ thống thoát nước của các thành phố trong khi vẫn duy trì được kết cấu bề mặt chắc chắn đủ để cho các loại phương tiện có trọng tải nặng có thể đi lại và đậu đỗ bình thường. Chính nhờ các tính năng ưu việt này nên bê tông trồng cỏ có tính bền vững cao, tuổi thọ bền, thân thiện với môi trường, có thể sử dụng quanh năm mà không ảnh hưởng đến mỹ quan của công trình.

Các Lợi Ích Của Bê Tông Trồng Cỏ :

Lợi ích kinh tế và giá trị phát triển của bê tông trồng cỏ là khả năng thoát nước và chống xói mòn của bề mặt bê tông, hiệu quả giống như bề mặt cỏ tự nhiên. Phần lớp nền đá sỏi cho lớp bê tông bề mặt phụ thuộc vào yêu cầu chịu tải của công trình, tuy nhiên đa số các vật liệu cho lớp nền có thể được tận dụng ngay tại chỗ, nhờ vậy có thể giảm chi phí cho mua và vận chuyển sỏi đá cho công trình

Tầm nhìn kinh tế của bê tông trồng cỏ

Ngoài việc tiết kiệm cho phần đá sỏi, bê tông trồng cỏ có thể thi công được ngay trên lớp đất tự nhiên. Việc tạo ra một lớp nền kết hợp với hệ thống ống thoát nước với chi phí chỉ cao hơn bề mặt bê tông thông thường là 30%, nhưng hiệu quả nó mang lại cao hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, bê tông đúc tại chỗ của bê tông trồng cỏ có thể giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thi công do độ dày của lớp nền giảm và các khó khăn từ việc tạo ra các góc/cạnh cũng được loại bỏ nhờ vào việc tạo các khối bằng khung cố định. Một minh chứng thiết thực nhất để quyết định sử dụng bê tông trồng cỏ là việc thi công 7200m2 bê tông trồng cỏ chỉ tương đương với 50 xe tải vật liệu trong thi công bê tông thông thường.

Tính năng tuyệt vời nữa của bê tông trồng cỏ là cung cấp thoát nước bằng thẩm thấu bề mặt, nhằm chống ngập úng và sói mòn. SUDS chính là hệ thống thoát nước bền vững cho thành phố, sản phẩm này đang ngày càng được sử dụng phổ biến bởi các nhà hoạch định, các nhà phát triển nhằm đưa ra giải pháp giảm tải cho hệ thống thoát nước.

Một vài lợi ích khác của bê tông trồng cỏ là có thể bức xạ nhiệt bề mặt tốt hơn so với việc dùng bề mặt bê tông thông thường, sản phẩm này cũng có thể dùng cho việc tạo ra lòng hồ nhưng vẫn đảm bảo môi trường sống tự nhiên cho các loài dưới lòng hồ sinh sống.