Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Sáng nay, ngày 17 tháng 6 năm 2014, tại hội trường Tổng Công ty, Đảng bộ VNCC đã tổ chức buổi báo cáo kết quả của Hội nghị Trung ương 9 – Khóa XI với sự tham dự của gần 200 đảng viên của Tổng Công ty.

 Sáng nay, ngày 17 tháng 6 năm 2014, tại hội trường Tổng Công ty, Đảng bộ VNCC đã tổ chức buổi báo cáo kết quả của Hội nghị Trung ương 9 – Khóa XI với sự tham dự của gần 200 đảng viên của Tổng Công ty.

 

Web001

 

       Đồng chí Nguyễn Hồng Khải – Phó bí thư Đảng ủy Bộ Xây dựng – Vụ trưởng, Chánh văn phòng Đảng ủy Cơ quan Bộ Xây dựng thay mặt cho Đảng ủy Bộ Xây dựng báo cáo kết quả của Hội nghị Trung ương 9 – Khóa XI.

 

Web002

 

       Báo cáo đã tóm tắt nội dung của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 9 – Khóa XI với một số vấn đề chính:

·        Tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khoá VIII;

·        Đề cương các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng;

·        Định hướng chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XII của Đảng;

·        Quy chế bầu cử trong Đảng; việc lấy phiếu tín nhiệm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khoá XI về xây dựng Đảng;

·        Tổng kết việc thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân huyện, quận, phường v.v..

 

       Tại buổi báo cáo, đồng chí Nguyễn Hồng Khải cũng đã cung cấp một số thông tin, diễn biến về tình hình Biển Đông xung quanh vấn đề Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương – 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của nước ta. Ông Nguyễn Hồng Khải cho biết, chủ trương của Đảng là kiên quyết bảo vệ độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; giải quyết những bất đồng, tranh chấp bằng các biện pháp hoà bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC) và những thoả thuận giữa lãnh đạo cấp cao Việt Nam – Trung Quốc; đồng thời giữ vững môi trường hoà bình, ổn định để phát triển bền vững đất nước.

 

Web003

 

       Trong thời gian tới, Đảng bộ Tổng Công ty sẽ tiếp tục triển khai học tập, quán triệt nội dung Nghị Quyết Trung ương 9 – Khóa XI và tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề cho tập thể cán bộ đảng viên của Tổng Công ty.

 

 

Bài  và ảnh: Trọng Hùng