Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Ngày 7/10, tại buổi tọa đàm về phát triển nhà ở do Sở Xây dựng thành phố Cần Thơ tổ chức, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2015, cả nước có khoảng 30.000 lượt giao dịch bất động sản được thực hiện; con số này bằng giao dịch cả năm 2014.

Theo ông Nam, với tốc độ giao dịch như thời gian qua, cùng với việc thị trường bất động sản sôi động nhất về cuối năm, thì số lượt giao dịch bất động sản năm 2015 sẽ có khả năng đạt mức gấp hai lần so năm 2014.

Thị trường bất động sản Việt Nam thời gian qua đã có những chuyển động tích cực ở phân khúc nhà ở xã hội và căn hộ có mức giá trung bình thấp, từ 500 triệu đồng đến 600 triệu đồng/căn.

Nguyên nhân do nhiều chính sách, thể chế nhằm ổn định, hỗ trợ phát triển thị trường bất động sản đã phát huy tác dụng.

Cùng với đó là lòng tin vào xu hướng phát triển tích cực của bất động sản trong thời gian tới, nên nhiều nhà đầu tư đã quay lại với thị trường; cũng như khách hàng an tâm hơn trong giao dịch, mua bán bất động sản khi được bảo đảm trên nhiều mặt.

Đặc biệt, gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng của Chính phủ đối với thị trường bất động sản đã phát huy hiệu quả.

Đến hết tháng 9, trong tổng số 30.000 tỷ đồng hỗ trợ đã có 20.000 tỷ đồng được ký hợp đồng với các ngân hàng, trong đó đã giải ngân 12.000 tỷ đồng. Còn lại 10.000 tỷ đồng, từ nay đến cuối năm sẽ được các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện hiệu quả.

Ông Nguyễn Trần Nam khẳng định thị trường bất động sản Việt Nam đang có chiều hướng tích cực với việc đón nhận nhiều dòng tiền đổ vào.

Hiện nay, dòng tiền tín dụng đầu tư vào bất động sản khá lớn, khoảng 360.000 tỷ đồng, chiếm 12% tổng dư nợ toàn hệ thống.

Dòng tiền đầu tư từ kiều hối vào bất động sản tại Việt Nam cũng khá cao, khoảng 3 tỷ USD. Cùng với đó là lượng tiền dân cư đầu tư vào bất động sản là chưa thể tính được./.

Theo TTXVN/VIETNAM+