Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

Ngày 17 tháng 4, VNCC đã tổ chức buổi tọa đàm nhân dịp kỉ niệm 70 năm Hội KTS Việt Nam tại hội trường tầng 8 trụ sở Tổng công ty. Đông đảo các KTS lão thành cùng các KTS của VNCC đã đến chung vui và cùng kỉ niệm ngày lễ quan trọng này.

Phát biểu khai mạc lễ kỉ niệm, KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch hội KTS Việt Nam cho rằng, đây là một dịp để các kiến trúc sư ôn lại một chặng đường lịch sử đã qua, đồng thời truyền lửa, trao lại trọng trách cho các thế hệ trẻ. Trong chặng đường 70 năm ấy, VNCC ngày nay và các đơn vị tiền thân trước đây giữ vai trò nòng cốt, là cái nôi nuôi dưỡng bao thế hệ KTS Việt Nam trưởng thành. Ông khẳng định: dù thời đại có thay đổi, dù thị trường có thăng trầm, biến động, bản chất sáng tạo của kiến trúc vẫn mãi mãi trường tồn.

Chủ tịch – KTS Thân Hồng Linh thay mặt Tổng công ty bày tỏ niềm hân hoan được tiếp đón những vị đồng nghiệp lão thành, và cám ơn sự hiện diện của các diễn giả tại lễ kỉ niệm và buổi tọa đàm. Suốt 70 năm hình thành và phát triển của hội, VNCC tự hào đã có gần 65 năm được đồng hành cùng các thế hệ KTS Việt Nam, cùng trải qua biết bao thăng trầm của thời đại và đổi thay.

Cũng tại buổi tọa đàm, các diễn giả cũng đã có những bài tham luận, phân tích, đánh giá sâu sắc, kĩ lưỡng về nền kiến trúc Việt Nam trong 70 năm qua, đồng thời đặt ra những câu hỏi, nêu lên những băn khoăn, trăn trở của về tương lai của kiến trúc nước nhà.

Một số hình ảnh tại sự kiện

Tham luận “Kiến trúc Việt Nam qua các thời kì” của KTS Nguyễn Quốc Thông – PCT Hội KTS Việt Nam

KTS Phạm Thúy Loan trình bày về “Kiến trúc hiện đại Việt Nam”

KTS Nguyễn Thúc Hoàng với tham luận: “Đóng góp của VNCC trong nền kiến trúc Việt Nam”

“Đô thị và kí ức” do Họa sĩ Nguyễn Thế Sơn trình bày

Tiết mục văn nghệ chào mừng của do các KTS VNCC biểu diễn