Menu
Menu
vi / en
Close
vi / en

áng 4/7/2014, tại Nhà sáng tác khu du lịch Đại Lải, Vĩnh Phúc, Tổng Công ty VNCC tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2014. Dự hội nghị sơ kết có HĐTV, Ban Giám đốc, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và hơn 100 cán bộ xuât sắc của các phòng ban, đơn vị trong Tổng Công ty.

áng 4/7/2014, tại Nhà sáng tác khu du lịch Đại Lải, Vĩnh Phúc, Tổng Công ty VNCC tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2014. Dự hội nghị sơ kết có HĐTV, Ban Giám đốc, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và hơn 100 cán bộ xuât sắc của các phòng ban, đơn vị trong Tổng Công ty.

 

Ok_DSC_0009

 

     Ông Nguyễn Bá Minh, trưởng phòng KH&ĐT đã trình bày báo cáo sơ kết trước toàn thể hội nghị.

     Qua 6 tháng triển khai thực hiện, do nền kinh tế nước ta đã có nhiều chuyển biến tích cực, thị trường bất động sản đã có dấu hiệu ấm lên, nhiều dự án trước đây tạm dừng đã khởi động lại, nhiều dự án mới cũng được triển khai nên công việc của Tổng công ty đã có nhiều khởi sắc, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro và khó khăn thách thức do các công việc phải cạnh tranh quyết liệt với các đơn vị tư vấn khác.

     Do nắm bắt kịp thời tình hình thị trường, ngay từ đầu năm Tổng công ty và các công ty thành viên đã tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm mở rộng thị trường, tăng cường tiếp thị tìm kiếm công việc, bước đầu đã thu được kết quả khả quan nhằm đảm bảo ổn định sản xuất.

     Kết quả hợp nhất toàn Tổng công ty

Giá trị sản xuất, ước 6 tháng đầu năm 2014 là 489,17 tỷ, đạt 47,3% kế hoạch năm, 106,4% so với cùng kỳ năm 2013

Doanh thu, ước 6 tháng đầu năm 2014 là 439,98 tỷ, đạt 48,8% kế họach năm, 99,2% so với cùng kỳ năm 2013

Lợi nhuận, ước 6 tháng đầu năm 2014 là 23,43 tỷ, đạt 46,8 kế hoạch năm, 97,6% so với cùng kỳ năm 2013

Nộp ngân sách, ước 6 tháng đầu năm 2014 là 53,17, đạt 55,7% kế hoạch năm, 97,0% so với cùng kỳ năm 2013

     Kết quả sản xuất kinh doanh của Công ty mẹ

Giá trị sản xuất, ước 6 tháng đầu năm 2014 là 98,1 tỷ, đạt 62% kế hoạch năm, 158% so với cùng kỳ năm 2013

Doanh thu, ước 6 tháng đầu năm 2014 là 93,8 tỷ, đạt 59% kế họach năm, 111% so với cùng kỳ năm 2013

Giá trị tiền về, 6 tháng đầu năm 2014 là 64,27 tỷ, đạt 52% kế hoạch năm, 89% so với cùng kỳ năm 2013

Thu nhập bình quân khoảng 7,5 triệu đồng/ người / tháng

     Qua kết quả trên đây cho thấy thị trường công việc có tín hiệu tốt, giá trị hợp đồng ký được cao gấp đôi cùng kỳ năm trước, đồng thời với những tín hiệu này cũng như các công việc đang thao tác thì khả năng chỉ tiêu này sẽ vượt kế hoạch vào cuối năm. Nguồn việc bắt đầu nhiều lên ở một số đơn vị, đặc biệt là các đơn vị kiến trúc. Nên trong khâu triển khai ở từng thời điểm thiếu nhân sự và nhân sự tốt phù hợp với các dự án đòi hỏi cao về tiến độ, chất lượng và yêu cầu khắt khe của Chủ đầu tư. Các đơn kiến trúc cũng đã tăng cường phối kết hợp sử dụng nhân sự, chia sẻ quyền lợi, trách nhiệm giữa các văn phòng với nhau (KT1, KT3, KT4, KT5, VPDA…) và bổ sung thêm nhân sự, chuyên gia bên ngoài để thực hiện công việc. Trong đó thời điểm này đã có 07 đơn vị gần đạt kế hoạch năm, KC3 đã hoàn thành chỉ tiêu tìm việc. Bên cạnh đó vẫn có một số đơn vị còn khó khăn như KT5, TTMN, XNKS, KC1, ME, VPDA.

     Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Tổng Công ty cũng tập trung các công tác trọng điểm như: hoàn thiện lại Chiến lược phát triển Tổng công ty, hệ thống chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động của Tổng công ty, hoàn thiện dự thảo Quy chế hoạt động của Người đại diện theo ủy quyền trong đề án Tái cơ cấu; tiến hành rà soát hồ sơ hợp đồng, xử lý công nợ, kiểm kê tài sản nhằm chuẩn bị tốt cho việc cổ phần hóa VNCC năm 2015; tiếp tục quá trình thực hiện thoái vốn đầu tư ngoài doanh nghiệp…

     Chia sẻ ý kiến trong phần thảo luận, nhiều đại diện lãnh đạo các đơn vị cho biết để có được kết quả khả quan 6 tháng đầu năm, đội ngũ anh em cán bộ đã phải tăng cường độ cao lao động, tăng giờ làm, bổ sung thêm nguồn lực bên ngoài… Một số đơn vị đề nghị bổ sung thêm nhân sự để đảm bảo tiến độ thực hiện công việc, hoàn thành khối lượng việc cuối năm, cũng như kế hoạch phát triển tiếp theo của đơn vị.

     Về thị trường – công việc, có ý kiến chia sẻ, trong bối cảnh khó khăn chung hiện nay, thành công của đơn vị đó là giữ mối quan hệ và khai thác công việc từ những khách hàng lớn truyền thống, điều đó đã đảm bảo cho đơn vị duy trì được công việc ổn định và giảm thiểu nhiều rủi ro trong sản xuất kinh doanh trước những biến động của thị trường, khách hàng hiện nay…

     Mảng sáng tác, thi tuyển phương án cũng là một trong những chuyên đề được quan tâm trong phần thảo luận. Ý kiến cho rằng: cùng với việc góp ý về kế hoạch sản xuất kinh doanh, công tác quản lý, chúng ta cần dành nhiều sự quan tâm cho mảng sáng tác; thời gian qua chúng ta cũng đã có nhiều đồ án thi tuyển đạt chất lượng, đạt giải thưởng, ghi nhận những nỗ lực của anh em sáng tác, tham gia thi tuyển; chúng ta cần quan tâm, trao đổi, góp ý để nâng cao chất lượng sáng tác, phát huy sự nỗ lực của an hem… Theo PTGĐ Trần Bình Trọng, chủ tịch chi hội KTS VNCC, 6 tháng đầu năm qua, chi hội KTS cũng đã tổ chức 5 buổi tham vấn, góp ý cho các sáng tác, các đồ án thi tuyển của KTS VNCC. Bên cạnh đó cũng đã tổ chức một số buổi hội thảo chuyên đề nhằm nâng cao năng lực tư vấn.

     Các đại biểu cũng thống nhất kế hoạch triển khai công tác 6 tháng cuối năm của Tổng Công ty với mục tiêu chính là hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch của năm 2014 đã đề ra; song song với việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như đề án tái cơ cấu, công tác cổ phần hóa, lộ trình thoái vốn đầu tư ngoài doanh nghiệp và công tác đầu tư xây dựng trụ sở mới…

     Ghi nhận đóng góp của tập thể cán bộ CNV Tổng Công ty thời gian qua, Tổng Giám đốc Đặng Kim Khôi cảm ơn và chúc mừng những nỗ lực không ngừng của các CBCNV, các đơn vị đã chủ động vượt qua khó khăn của thị trường để chung tay góp sức hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của đơn vị và Tổng Công ty.

     Tổng Giám đốc đề nghị, bên cạnh các nhiệm vụ chính trị là công tác sản xuất kinh doanh hoàn thành kế hoạch năm, công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa thì cần phải tập trung cho công tác xây dựng trụ sở mới, chuẩn bị tốt các phương án di dời, đảm bảo ổn định môi trường làm việc tốt nhất cho anh em CBCNV, coi đó là nhiệm vụ chính trị của kế hoạch cuối năm. Trên cơ sở kế hoạch 6 tháng cuối năm, Tổng Giám đốc Đặng Kim Khôi góp ý bổ sung một số giải pháp vào nội dung kế hoạch và tin tưởng với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể CBCNV VNCC, Tổng Công ty có thể vượt qua khó khăn chung để hoàn thành kế hoạch năm 2014.

      Kết thúc hội nghị, thay mặt Hội đồng thành viên – Chủ tịch HĐTV Nguyễn Thị Duyên chúc mừng kết quả 6 tháng đầu năm của Tổng Công ty đạt được đồng thời thống nhất những nội dung trong kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm. Là một trong những Công ty thành viên có kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm cao nhất tổ hợp, chủ tịch tin tưởng vào khả năng hoàn thành kế hoạch năm 2014 của Công ty mẹ và góp phần hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch toàn Tổng Công ty năm 2014.

       Năm 2014 đã qua nửa chặng đường, kết quả 6 tháng đầu năm là những tín hiệu đáng mừng trước những nỗ lực của tập thể CBCNV Tổng Công ty. Vượt qua những khó khăn, thử thách của thị trường, Tổng Công ty tiếp tục vững vàng để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, duy trì ổn định sự phát triển, đảm bảo tốt đời sống của CBCNV – xứng đáng với thương hiệu của tổ chức tư vấn hàng đầu Việt Nam.

 

Ok_DSC_0026

 

Ok_DSC_0037

 

Ok_DSC_0042

 

Ok_DSC_0056

 

Ok_DSC_0157

 

Ok_DSC_0169

 

Ok_DSC_0115

 

Ok_DSC_0135

 

Ok_DSC_0139_copy

 

Ok_DSC_0147